Zidane tâm sự về thực tại trên chiếc ghế nóng.

Vị thuyền trưởng người Pháp hiện tai đang là mốt ứng cử viên thay thế cho chiếc ghế nóng sân Old Traford sau chuỗi thành tishc bết bát của MU gần đây.

Zidane tâm sự về thực tại trên chiếc ghế nóng.

3 lần vô địch Champion League liên tiếp là đạt thành tích vô tiền khoáng hậu của huyền thoại người Pháp khi dẫn dắt Real Madrid. Hiện tại ông đã thất nghiệp sau khi rời đội bóng Tây Ban Nha vào mùa hè năm ngoái. Với bảng thành tích đã đạt được cộng với mối liên kết vơi Cristiano Ronaldo và Raphael Varane, Zidane được hi vọng sẽ thay thế cho HLV Solskjear cho vị trí thuyền trường Manchester United. Xem Bóng Đá Trực Tuyến Miễn Phí

Nhưng trên thực tế, Zidane không ảo tưởng với chiếc ghế nóng tại Old Trafford. Những năm tháng tại Real Madrid đủ để ông biết những yêu cầu, và biết thực tế của một huấn luyện viên hàng đầu tại một câu lạc bộ lớn.

Man Utd đã đặt rất nhiều hy vọng Ole Gunnar Solskjaer có thể trở thành một biểu tượng như Sir Alex Ferguson, nhưng rõ ràng, bóng đá hiện đại đã khác trước rất nhiều, nó không được thiết lập để thành công lâu dài và mang bản sắc riêng. Điều tiên quyết vẫn là chiến thắng “ngay lập tức”. Sau những kết quả thê thảm của vị HLV người Na Uy, đội chủ sân Old Trafford có khả năng đang tìm kiếm ‘thuyền trưởng’ thứ tư của câu lạc bộ kể từ khi Sir Alex ra đi.

Trong 1 phát biểu gửi người hâm mộ sau khi rời Real Madrid vào tháng 6, Zidane nói: “Những ngày này, cuộc sống của một huấn luyện viên tại một câu lạc bộ lớn là hai mùa giải, có thể nhiều hơn một chút.

Để nó tồn tại lâu hơn, các mối quan hệ của con người là điều cần thiết, chúng quan trọng hơn tiền bạc, quan trọng hơn danh vọng, quan trọng hơn tất cả mọi thứ. Chúng cần được nuôi dưỡng.” (theo AS)

Zidane không hài lòng ở hậu trường Real, nhưng việc ông ra đi được quyết định khi Kền kền trắng không giành được danh hiệu trong mùa giải đó.

Zidane nói thêm: “Tôi hiểu bóng đá và tôi biết yêu cầu của một câu lạc bộ như Real Madrid. Tôi biết khi bạn không thắng, bạn phải ra đi.”

Zidane sẽ đảm nhận công việc tiếp theo của mình mà không hề ảo tưởng. Nếu đó là Man Utd, ông sẽ không đùa với bản thân rằng ông đến đây để xây dựng một triều đại kiểu Sir Alex Ferguson. Zidane biết răng đội chủ quản cần chiến thắng tức thời chứ không phải xây dụng hệ thống dài hơi.

Zidane, hay bất kỳ huấn luyện viên mới nào, sẽ bị đánh giá vào cuối mùa giải này, và chiến dịch 2022/23. Đối với việc Zidane tiếp cận công việc với sự chấp nhận sẵn các yêu cầu, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn với Man Utd.

Dù là HLV tiếp theo của Quỷ đỏ là ai, những lời của Zidane vẫn luôn đúng. Cuộc đời của một huấn luyện viên hàng đầu ở một câu lạc bộ hàng đầu có thể chỉ kéo dài hơn hai mùa giải, cho đến khi có sự thay đổi tiếp theo. Thế nên có lẽ MU sẽ cần thay đổi phương pháp tiếp cận mới thay vì kì vọng vào sự đầu tư lâu dài mà CLB đang áp dụng, diển hình là trường hơp Solskjear hiện tại. Xem Bóng Đá Trực Tuyến Miễn Phí

Từ khoá: