Tuchel lần đầu trong sự nghiệp được vinh danh tại quê hương.

Sau khi kết thúc mùa giải thành công cùng Chelsea với chúc vô địch Champion League, mới đây Thomas Tuchel được vinh danh là HLV xuất sắc nhất năm của nước Đức.

Tuchel lần đầu trong sự nghiệp được vinh danh tại quê hương.

Đây là giải thưởng cá nhân lớn đầu tiên của HLV người Đức trong sự nghiệp củả mình Xem Bóng Đá Trực Tuyến Miễn Phí

Thomas Tuchel đến Chelsea ở trong giai đoạn khó khăn giữa mùa giải. Và ông đã làm rất tốt khi giúp Chelsea cán đích ở vị trí Top 4 và hơn thế nua là giành chức vô địch Champions League chỉ sau 4 tháng đầu tiên tại vị. Thành tích này đã giúp Tuchel giành được danh hiệu Huấn luyện viên xuất sắc nhất năm của Đức.

Theo Kicker, Tuchel đã nhận được 129 phiếu bầu, giành được vị trí đầu bảng với cách biệt 11 điểm so với người xếp sau là Hansi Flick, cựu HLV của Bayern Munich và là HLV sắp tới của tuyển Đức. Huấn luyện viên của Borussia Dortmund, Edin Terzic, cán đích ở vị trí thứ ba với 75 phiếu bầu. HLV Jurgen Klopp chỉ nhận được 3 phiếu sau một năm khó khăn với Liverpool.

HLV của Chelsea Phát biểu trên tờ Kicker : “Tôi rất biết ơn và nhận giải thưởng này như một vinh dự lớn cho toàn đội vì tôi thấy mình là một phần của đội. Vì vậy tôi thấy mình không thực sự xứng với một danh hiệu cá nhân. Có lẽ Christian Streich hoặc Bo Svensson xứng đáng nhận giải thưởng hơn.”

Tuchel đã sở hữu nhiều danh hiệu với các CLB mình dẫn dắt, nhưng danh hiệu cá nhân duy nhất ông nhận được chỉ là HLV xuất sắc nhất tháng của Premier League hồi đầu năm. Được quê hương công nhận là thành tích cá nhân xuất sắc nhất của Tuchel cho đến nay. Xem Bóng Đá Trực Tuyến Miễn Phí

Từ khoá: Bóng đá Anh