Tottenham đã có chuyển biến khả quan cho chiến dịch mùa giải mới

Vài tháng sau khi Mourinho rời khỏi CLB, Tottenham đã có trận đấu giao hữu đầu tiên khởi động cho mùa giải mới. Tỉ số không giúp các CĐV nhà thỏa mãn nhưng lối chơi của đội bóng dưới thời HLV Santo rõ ràng đã cho thấy sự tích cực nỗ lực của toàn đội.

Tottenham đã có chuyển biến khả quan cho chiến dịch mùa giải mới

Tỉ số hòa 1-1 với Leyton Orient không hẳn mang lại niềm vui cho người hâm mộ Tottenham mà chính là họ đã thấy đội bóng của mình ra sân 1 cách tích cực hơn. Xem Bóng Đá Trực Tuyến Miễn Phí TẠI ĐÂY

Bầu không khí tích cựcc thể hiện từ các buổi tập, phòng họp báo đến trận đấu mở màn triều đại của Santo. Đầu tiên, các cầu thủ Tottenham có vẻ như hứng khởi với giáo án luyện tập mới của Santo. Đáng chú ý là Santo đòi hỏi các cầu thủ luyện tập gắt gao hơn trước rất nhiều nhưng có vẻ như các bài tập lại thú vị hơn. Hầu hết các cầu thủ đều cảm thấy mình phấn chấn hơn và cảm thấy được thể hiện nỗ lục hơn với Santo.

Santo sẵn sàng dừng bóng ngay khi nhận ra có điều cần nói. “Một tuần tập luyện cường độ cao vừa trôi qua”, Santo chia sẻ trước trận đấu giao hữu. Và rõ ràng là ông đang rất kĩ lưỡng ngay từ những bước đi đầu tiên. Ông luôn chủ động tiếp cận các cầu thủ và đánh giá xem liệu họ có phù hợp với kế hoạch tương lai của mình hay không. Càng với những cầu thủ có tương lai không chắc chắn, Santo càng muốn có sự rõ ràng nhất. Với HLV 47 tuổi, cơ hội dành mọi người là như nhau.

Những tín hiệucũng cho thấy Santo dường như sẽ muốn tạo ra một lối chơi tấn công. Hệ thống 3 trung vệ biến mất để xoay về 4 trung vệ, và dự định sẽ là là 2 tiền đạo cho mặt trận tấn công.

Trong trận đấu với Orient, Tottenham đã biến đổi từ hệ thống 4-1-4-1 sang 4-2-3-1 ngay trong trận. Dele Alli cùng đàn em 18 tuổi Nile John đảm nhiệm khu trung tuyến cùng với Harry Winks. Hai cánh được giao cho Steven Bergwijn và Lucas Moura. Các hậu vệ biên được yêu cầu tập trung phòng ngự. Có vẻ như Santo đã tính toán cho cuộc đại chiến với Man City vào ngày 15/8.

Phong thái của Santo cũng trái ngược với sự lo ngại của giới chuyên môn về việc ông chưa bao giờ dẫn dắt một đội bóng lớn, Nhung cựu HLV của Wolves hiện tại vẫn tỏ ra thoải mái với vị trí của mình. Kể cả khi nhận được những câu hỏi khó về tương lai của Harry Kane trong phòng họp báo, Santo vẫn đầy tự tin: “Anh sẽ ở lại nơi đây, Harry…”

Một trong những nhiệm vụ quan trọng khác của Santo là hồi sinh một loạt ngôi sao đã đánh mất mình dưới thời Mourinho. Nổi bật trong số đó là Alli. Trong thời gian cả nước Anh quay cuồng với EURO 2020, Alli đã lao mình vào phòng gym để sớm có được thể trạng tốt nhất.

Ngoài thể chất, tư duy của Alli cũng rất tích cực. Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi chứng kiến Alli chịu khó lùi rất sâu, xuống tận hàng phòng ngự Spurs để lấy bóng, phân phối và điều tiết nhịp độ. Alli có vẻ như đã hiểu ra rằng ngoài việc thích nghi, anh không có lựa chọn nào khác. Bài học dưới thời Mourinho vẫn còn vẹn nguyên, Dele nên cảm thấy mình sẽ có cơ hội thứ 2 cùng với Santo. Xem Bóng Đá Trực Tuyến Miễn Phí TẠI ĐÂY

Từ khoá: Bóng đá Anh