Barcelona lại đối mặt với pháp lý về khoản nợ 1.2 tỉ Euro!

26/1/2021
Không giàu có như những gì người hâm mộ tưởng tượng. Hiện tại, Barcelona nợ 1.2 tỉ Euro, trong đó con số nợ ngắn hạn là 730 triệu euro. Thậm chí họ còn đối diện nguy cơ kiện tụng về vi phạm luật công bằng tài chính (FFP).
Barcelona lại đối mặt với pháp lý về khoản nợ 1.2 tỉ Euro!

Tất nhiên khoản tiền mà Barcelona phải chi nhiều nhất là lương cho các cầu thủ, chiếm khoảng 74% ngân sách. Barca cũng nợ các CLB khác tổng cộng 126 triệu euro trong một số vụ chuyển nhượng mà họ đã thực hiện trong những năm gần đây.

Có 3 cái tên chuyển nhượng chiếm phần lớn số tiền trên. Cụ thể Philippe Coutinho từ Liverpool ngốn 29 triệu euro, 16 triệu euro cho Ajax ở vụ Frenkie de Jong và gần 10 triệu euro cho Bordeaux trong thương vụ mua Malcom. Các thương vụ này đều được yêu cầu thanh toán trước ngày 30 tháng 6. Chưa kể còn 2 khoản thanh toán chuẩn bị đến hạn là 21 triệu euro trong vụ mua Arthur từ Gremio và 11 triệu euro cho Bayern trong vụ mua Arturo Vidal.

Tất nhiên Barcelona cũng có lại nguồn thu 46 triệu euro từ các khoản bị nợ như Getafe mua Marc Cucurella, Roma mua Carles Perez hay Zenit mua Malcom.

Gộp lại Barca có khoản nợ ròng 488 triệu euro trong mùa giải 2019/2020. Ban lãnh đạo đang thương thảo về việc hoãn các khoản thanh toán đó với lý do là đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình tài chính. Thời gian trì hoãn có thể kéo dài tới 30/6/2021

Barcelona hy vọng dịch bệnh được khống chế để CĐV quay lại sân, qua đó giúp họ có khoản tiền 56 triệu euro từ bán vé. Tuy nhiên dịch đang phức tạp nên đó là khoản tiền không chắc chắn. Và nếu không giải thể giải quyết được những khoản nợ khổng lồ trên, Barca còn đối diện nguy cơ kiện tụng về vi phạm luật công bằng tài chính (FFP).