Alectico Madrid chờ ngày đăng quang?

13/5/2021
Sau chiến thắng 2-1 trước Real Sociedad, Alectico đang rộng cửa lên ngôi vương bóng đá Tây Ban Nha.
Alectico Madrid chờ ngày đăng quang?

Giải La Liga đang trôi về những lượt đấu cuối cùng với lợi thế lớn thuộc về Alectico Madrid. Họ đã nới rộng được khoảng cách với nhóm bám đuổi lên 4 điểm, trong khi giải đấu còn 2 lượt nữa là kết thúc. Xem Bóng Đá Trực Tuyến Miễn Phí TẠI ĐÂY

Ngoài việc tự quyết chức vô địch khi chỉ cần toàn thắng ở 2 trận còn lại mà không quan tâm đến kết quả của đội khác, Alectico còn có cơ hội vô địch sớm nếu Real Madrid thất bại trong việpc kiếm 3 điểm ở trận đấu gặp Granada vào rạng sáng mai. Cuộc chiến vẫn rất căng thẳng nhưng trong bối cảnh hiện tại Alectico đang rất gần với chức vô địch La Liga 2020/2021.

KHẢ NĂNG VÔ ĐỊCH NGAY VÒNG 37

Đương nhiên, với lợi thế của mình, Atletico cứ thắng cả 2 trận gặp Osasuna và Valladolid là sẽ vô địch mà không cần phải quan tâm tới các đối thủ khác. Không những vậy, họ còn có cơ hội để đăng quang sớm 1 vòng.

Đó là trong trường hợp Real không thắng được Granada ở trận đá muộn vòng 36. Khi đó Atletico cứ thắng Osasuna là sẽ vô địch ngay ở vòng 37 diễn ra vào cuối tuần này. Bởi lẽ Real chỉ có 76 điểm sau vòng 36, đồng nghĩa giành tối đa 82 điểm sau 38 vòng, trong khi thắng Osasuna, thầy trò Simeone đã có 83 điểm.

Nếu Real thắng được Granada và thu hẹp khoảng cách với Atletico xuống còn 2 điểm thì mọi chuyện khó khăn hơn đôi chút. Khi đó, Atletico cần giành thắng lợi trước Osasuna và cần Real không thắng Bilbao là sẽ vô địch ở vòng 37.

HOẶC VÔ ĐỊCH VÀO VÒNG THI ĐẤU CUỐI CÙNG.

Cần phải biết nếu bằng điểm nhau, Atletico sẽ bị Real vượt qua do kém chỉ số đối đầu. Chính vì vậy, muốn vô địch, thầy trò Simeone phải luôn hơn điểm đối thủ. Do đó, kịch bản để Atletico vô địch trong vòng 38 là họ phải giành được số điểm trong 2 trận cuối cùng tương đương với Real, đồng thời cần Barca chỉ thắng tối đa 1 trận. Trường hợp Atletico bằng điểm Barca, họ vẫn sẽ đứng trên do hơn chỉ số đối đầu.

Xem Bóng Đá Trực Tuyến Miễn Phí TẠI ĐÂY

Lịch thi đấu 2 vòng cuối của Atletico (80 điểm) vs Osasuna (SN) vs Valladolid (SK)

Lịch thi đấu 2 vòng cuối của Barca (76 điểm) vs Celta Vigo (SN) vs Eibar (SK)

Lịch thi đấu 3 vòng cuối của Real Madrid (75 điểm) vs Granada (SK) vs Bilbao (SK) vs Villarreal (SN)