V-League tái khởi động sau dịch.

21/2/2021
Dù bệnh dịch còn đang phức tạp nhưng liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã lên kế hoạch cho giải đấu V-League tái khởi động.
V-League tái khởi động sau dịch.

Link trực tiếp bóng đá Việt Nam không lag tại đây

Tất cả các đội bóng đều tổ chức xét nghiệm covid, những cầu thủ từ vùng dịch về như Hải Dương đều được yêu cầu cách ly. Điều đó cho thấy sự nghiêm túc và chủ động. Các đội bóng muốn phòng dịch hiệu quả nhất để đảm bảo rằng, hoạt động của họ không bị tác động dù là nhỏ nhất. Sự chủ động ấy là một trong những yếu tố đảm bảo cho V.League có thể trở lại nhanh nhất khi dịch bệnh được kiểm soát.

Mong muốn chung là giải đấu sẽ được nối lại. Nhưng, chỉ mong muốn thôi là chưa đủ. Các đội bóng còn phải làm tốt nhất công việc. Họ phải duy trì sự tập luyện ở mức cao nhất. Thậm chí, thời gian này thực sự quý báu với các HLV khi họ có cơ hội cải thiện nền tảng thể lực, hoàn thiện kỹ-chiến thuật cho các học trò. Phải tranh thủ bởi khi V.League trở lại, các nhà cầm quân sẽ không có thời gian để sửa chữa sai lầm.

Chắc chắn V.League trở lại, nhưng cần kịch bản phù hợp nhất trong bối cảnh xã hội có nhiều biến động. Chúng ta phải xác định chung sống với dịch, nhưng phải hoàn thành mục tiêu. Chúng ta phải xác định xây dựng được giải pháp nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho cuộc chơi và những người tham gia cuộc chơi.

V.League sẵn sàng trở lại thể hiện một Việt Nam chiến thắng dịch bệnh. Nhưng để được quả ngọt, cần sự đồng lòng và năng lực quản trị từ các đội bóng, các nhà quản lý. Không có gì là dễ dàng trong bối cảnh hiện tại. Nhưng một nền bóng đá phải biết thể hiện khát vọng và tầm nhìn của đất nước. Việt Nam và nền bóng đá của chúng ta phải chủ động, kiên cường trong bão tố thời cuộc.