HLV Trưởng Tottenham lo ngại xáo trộn LTĐ sắp tới!

9/1/2021
HLV Trưởng Tottenham Jose Mourinho bày tỏ lo ngại không sắp xếp được lịch thi đấu sắp tới do dịch covid. Ông kêu gọi ban tổ chức ngoại hạng Anh thể hiện khả năng lãnh đạo và tìm ra giải pháp.
HLV Trưởng Tottenham lo ngại xáo trộn LTĐ sắp tới!

HLV Trưởng Tottenham Jose Mourinho bày tỏ lo ngại không sắp xếp được lịch thi đấu sắp tới do dịch covid. Ông kêu gọi ban tổ chức ngoại hạng Anh thể hiện khả năng lãnh đạo và tìm ra giải pháp để tránh tình trạng lịch đá chồng chất.

HLV Trưởng Tottenham lo ngại xáo trộn LTĐ sắp tới!
HLV Trưởng Tottenham lo ngại xáo trộn LTĐ sắp tới!

Như thông tin đã đưa 1 tuần nay, Anh đã bùng phát dịch covid biến thể mới, trong đó các đội bóng Ngoại hạng Anh cũng bị ảnh hưởng. CLB Aston Villa là đội bóng mới nhất bị "toang", khi toàn bộ thành viên đội một phải tự cách ly do có 14 trường hợp dương tính mới đây. Chính điều này buộc Aston Villa phải sử dụng đội U23 thi đấu ở FA Cup với Liverpool đêm qua.

Rất có thể nếu dịch không được kiểm soát, trận đấu giữa Aston Villa và Tottenham vào tuần tới có thể sẽ bị hoãn. Đây sẽ là trận đấu thứ 2 trong vòng 3 vòng đấu gần đây của Tottenham không thể diễn ra như dự kiến. Trước đó, trận derby thành London với Fulham của Spurs cũng bị hoãn lại.

Lo ngại trước tình hình có thể không sắp xếp được lịch đá bù, HLV Mourinho đã lên tiếng yêu cầu BTC Premier League cần sớm đưa ra những kế hoạch để các trận đá bù được diễn ra: "Đây là thời điểm để Premier League thể hiện vai trò lãnh đạo và đưa ra quyết định, những quyết định mà dĩ nhiên một câu lạc bộ như chúng tôi đang cố gắng làm mọi thứ, mỗi ngày để sẵn sàng thi đấu, tuân theo các quy tắc mà chúng tôi đã có từ đầu mùa giải, chúng tôi không thể bị trừng phạt".

"Và nếu chúng tôi không đấu với Aston Villa, chúng tôi sẽ bị hoãn 3 trận đấu và điều đó là không thể bởi sau mùa giải, các cầu thủ còn phải tham dự EURO", chiến lược gia người Bồ Đào Nha nói thêm.

Mourinho cũng lo ngại các trận đấu phải hoãn thêm do Tottenham phải tham dự cả sân chơi Europa League: "Tôi tin rằng đó là tình huống hoàn toàn không thể xảy ra, khi có 3 trận đấu bị hoãn, đặc biệt nếu câu lạc bộ đó chơi ở châu Âu".