Chuyển nhượng cầu thủ Arsenal: Chia tay Mesut Ozil, chốt hợp đồng với Odegaard!

25/1/2021
Chuyển nhượng cầu thủ Arsenal hôm nay 25/1: Chia tay Mesut Ozil sau 7.5 năm, chốt hợp đồng cho mượn với Odegaard đến cuối mùa giải!
Chuyển nhượng cầu thủ Arsenal: Chia tay Mesut Ozil, chốt hợp đồng với Odegaard!

Arsneal chính thức chia tay trụ cột Ozil Mesut Ozil sau 7.5 năm gắn bó cùng nhau.

Nguyên nhân chính là mức lương rất cao của Mesut Ozil 350.000 bảng/tuần và CLB Arsenal không tiếp tục kham nổi. Pháo thủ sẵn sàng giải phóng 6 tháng hợp đồng còn lại để cầu thủ người Đức rời đi theo dạng chuyển nhượng tự do. Tuần trước, Ozil đã đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với Arsenal, đàm phán tìm CLB mới và Fenerbahce là đội quyết tâm nhất.

Trên trang Twitter cá nhận, Mesut Ozil cũng bày tỏ sự tình yêu đến CLB, fan: Hơn 250 trận, 44 bàn thắng và 71 kiến tạo, cuối cùng cũng đến lúc Arsenal và tôi chia tay. Cùng nhau, chúng ta đã kết thúc cơn khát danh hiệu kéo dài qua 9 năm của CLB và mang huy chương khao khát trở lại với các fan xứng đáng.

Theo thông tin bên lề, Ozil sẽ nhận mức lương khoảng 68.000 bảng/tuần với Fenerbahce trong bản thỏa thuận 3.5 năm.

Arsenal chốt hợp đồng cho mượn Odegaard đến cuối mùa giải

Sau khi đạt thỏa thuận với CLB Real Madrid, tiền vệ Odegaard sẽ gắn bó với Pháo thủ theo dạng cho mượn đến cuối mùa 2020/21 và không có điều khoản mua đứt. Đội chủ sân Emirates có trách nhiệm chi trả toàn bộ tiền lương cho Odegaard.

Theo đó, mức phí mượn là 2,5 triệu bảng và Odegaard nhận mức lượng là 1,6 triệu bảng. Như vậy Arsenal sẽ phải chi tổng cộng 4,1 triệu bảng cho thương vụ này.

Mùa trước, Odegaard từng được đánh giá như một trong những tiền vệ hàng đầu La Liga dưới màu áo Real Sociedad, nên có thể nói rằng Arsenal đã có cho mình một "món hời".