UEFA phản đòn loại 3 đội khỏi C1, PSG nghiễm nhiên vô địch

20/4/2021
Giữa tranh cãi về giải đấu European Super League, liên đoàn bóng đá UEFA đã UEFA phản đòn loại 3 đội khỏi bán kết C1, qua đó PSG nghiễm nhiên vô địch mùa giải năm nay 2020/21.
UEFA phản đòn loại 3 đội khỏi C1, PSG nghiễm nhiên vô địch

Link trực tiếp bóng đá hấp dẫn tại đây

Đó là thông tin mới nhất từ vị lãnh đạo của UEFA, ba ông lớn trên sẽ bị loại khỏi Champions League 2020/21 dù đã tiến tới vòng bán kết. "Các câu lạc bộ này phải bị loại, và tôi hi vọng rằng tuyên bố sẽ được đưa ra vào thứ Sáu tới", Moller phát biểu trên đài DR. "Sau đó, chúng tôi sẽ tìm phương án để kết thúc Champions League. Sẽ có một cuộc họp bất thường vào thứ Sáu".

Khi 3 đội bóng bị loại khỏi đấu trường danh giá nhất châu Âu, nhiều khả năng Paris Saint-Germain sẽ nghiễm nhiên trở thành nhà vô địch. Đây là điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử của giải đấu danh giá nhất lục địa già, ở cấp độ CLB.

Tất nhiên 2 ông lớn của ngoại hạng Anh là Arsenal và Manchester United, hai thành viên sáng lập khác của Super League cũng sẽ phải chịu chung số phận tại Europa League. Hai gã khổng lồ xứ sương mù đang là những ứng cử viên nặng ký nhất tại ở giải đấu này.

Trước đó, 12 CLB lớn của bóng đá châu Âu đã chính thức tuyên bố về việc thành lập Super League nhằm thay thế UEFA Champions League hiện tại. Ngoài nhóm "Big Six" của Premier League, La Liga và Serie A mỗi giải đấu đều có 3 đội bóng đồng ý tham gia.