Chính thức: 8 CLB vào tứ kết Champions League 2020/21

18/3/2021
Sau khi kết thúc 2 trận còn lại của vòng 1/8 Champions League 2020/21 đêm qua. Đã có danh sách chính thức 8 đội bóng lọt vào vòng tứ kết gồm: Bayern Munich, Liverpool, Real Madrid, Chelsea, Man City, PSG, Porto và Borrussia Dortmund
Chính thức: 8 CLB vào tứ kết Champions League 2020/21

Hướng dẫn xem trực tiếp bóng đá Champions League: Ở đây

Dù có nhiều tiếc nuối với những đội bóng mạnh bị loại như Barcelona, Atletico hay Juventus. Nhưng cơ bản không quá bất ngờ vì các CLB trên năm nay đều gặp nhiều trục trặc từ nhân sự đến lực lượng.

Các đại diện của bóng đá Anh tiến vào tứ kết UEFA Champions League là Man City, Liverpool và Chelsea. Giải đấu hấp dẫn nhất bảo thế giới toàn lực lượng sau vòng 1/8 khi cả ba đội bóng đều vượt qua Monchenglachbach, Leipzig, Atletico đầy thuyết phục.

Đại diện của Đức là Bayern Munich và Dortmund, sau khi thắng ấn tượng Lazio Roma và Sevilla. Việc Monchenglachbach, Leipzig bị loại không ngạc nhiên, khi họ bị đánh giá thấp hơn Man City, Liverpool.

Trong khi đó bóng đá Tây Ban Nha có duy nhất 1 đại diện là Real Madrid đi tiếp vào nhóm 8 đội mạnh nhất. Và bóng đá Pháp cũng chỉ có PSG góp mặt sau khi thắng thuyết phục Barcelona với tổng tỷ số 5-2.

Gây ấn tượng bất ngờ nhất là Porto - đại diện từ Bồ Đào Nha sau khi thắng nghẹt thở Juventus. Đây cũng là mùa giải hiếm hoi Bồ Đào Nha có đội bóng có mặt ở tứ kết Champions League trong 7 năm trở lại đây.

Kết quả lễ bốc thăm tứ kết Champions League năm nay sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày 19/3 (giờ Việt Nam). Khả năng về những cặp đấu tử thần như Man City-Bayern Munich hay Real Madrid-Liverpool, hay các cuộc đấu nội bộ như Dortmund-Bayern Munich, Chelsea-Liverpool hoàn toàn có thể xảy ra.

Ngoại trừ PSG và Man City, cả 6 đội bóng còn lại đều đã lên ngôi vô địch UEFA Champions League. Theo đánh giá của nhà cái, đương kim vô địch Bayern Munich vẫn là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch năm nay.