Bên lề trận đấu Alectico Vs Liverpool: Salah và Suarez ai hay hơn?

Chuyện so sánh các tượng đài bóng đá bao đời nay vẫn và cuộc tranh cãi thú vị bên lề sân cỏ. Trước trận đấu Alectico và Liverpool, mọi người lại bàn tán xôn xao rằng Salah hay Suarez, ai nhỉnh hơn trong màu áo Quỷ Đỏ vùng Merseyside.

Bên lề trận đấu Alectico Vs Liverpool: Salah và Suarez ai hay hơn?

Rio Ferdinand “chọn” Mohamed Salah. Còn Michael Owen thì khẳng định: Luis Suarez trong mùa bóng 2013/14 mới là cầu thủ vĩ đại nhất trong màu áo Liverpool mà anh từng thấy. Xem Bóng Đá Trực Tuyến TẠI ĐÂY

Đâu là tiền đạo xuất sắc nhất từng khoác áo Liverpool, thì cũng giống như đâu là ngôi sao số 1 thế giới qua mọi thời đại? - Đây là câu hỏi không thể có câu trả lời cụ thể, đó là điều chắc chắn. Nhưng có thể nói, Salah thời điểm hiện tại hay hơn Suarez. Thậm chí còn có thể là trở thành ngôi sao số 1 thế giới, chứ không cần so sánh với đàn anh hơn mình 5 tuổi và năm nay đã bước vào tuổi 34.

Nhưng phải nói rõ rằng, khi so sánh “Salah hay hơn Suarez” thì trong 1 trận đấu thực tế như trân đấu sắp diễn ra thì đó cũng ko phải là 1 câu khẳng định đúng! Trong nhận định Salah hay hơn Suarez, Ferdinand phân tích những gì Salah làm được trong 4 mùa bóng gần đây - luôn tuyệt vời và luôn ổn định. Còn Owen nói rõ là trong mùa bóng 2013/14, Suarez chính là cầu thủ Liverpool vĩ đại nhất.

Thế nào là “tuyệt đỉnh phong độ” (trong 1 mùa bóng, 1 năm, trong khoảng 4 năm, hay trong 1 tháng, 1 trận cụ thể…), đã quá mơ hồ rồi. Trên hết vẫn là cái điều hiển nhiên: không thể so sánh cầu thủ thuộc những thế hệ khác nhau. Salah còn chưa được ra khỏi Ai Cập để chơi bóng, khi Suarez đã là ngôi sao vô địch Eredivisie trong màu áo Ajax.

Còn bây giờ, khi Juergen Klopp bảo Salah là đang là cầu thủ hay nhất thế giới, thì báo chí chỉ xem chuyện “HLV Klopp nói đúng” là thông tin - chứ thông tin không hề là sự xuất sắc của Salah, mà thiên hạ đã bàn từ lâu rồi. Đây cũng không phải là lúc người ta chờ xem trận Atletico - Liverpool để kiểm chứng xem ai hay hơn, giữa Suarez và Salah. Không tồn tại một đề tài như vậy!

Khi Suarez đối đầu với Salah thì đấy có phải là quá khứ của Liverpool đối đầu với hiện tại của Liverpool? Câu trả lời còn có thể là: “định mệnh buồn của Liverpool” đối đầu “vinh quang của Liverpool”. Giới bóng đá là chúa… dị đoan, nên đừng vội phủ nhận đề tài như thế.

Tùy quan điểm riêng mà nói Suarez hoặc Salah hay ho ra sao. Nhưng hồi Suarez tỏa sáng đến mức độ mà Owen bảo là vĩ đại nhất mà anh từng thấy, thì tóm lại Liverpool vẫn thua Chelsea vì cú trượt ngã tai hại của Steven Gerrard. Lịch sử sụp đổ ngay khi nó đã hiện rõ trước mắt (Liverpool của Suarez chỉ còn cách ngôi vô địch Premier League lần đầu tiên 2 vòng đấu). Danh hiệu đỉnh cao thì Suarez đi đến đâu cũng có, chỉ trừ mỗi giai đoạn khoác áo Liverpool. Salah thì hào quang gì cũng có khi anh đến Liverpool. Chứ thật ra, chắc gì Salah xuất sắc như sự thể hiện của các danh hiệu (đội tuyển Ai Cập của anh đâu có làm được trò trống gì).

Đó là câu truyện trò vui vẻ làm hâm nóng không khí cho những trận cầu đỉnh cao. Chúng ta hãy chờ xem ngôi sao “đang ở đỉnh cao phong độ” và ngôi sao “ đang ở sườn dốc của sự nghiệp” sẽ thể hiện thế nào khi đối mặt trên sân chơi Champion League sắp tới. Xem Bóng Đá Trực Tuyến TẠI ĐÂY

Từ khoá: Champions League