Trực tiếp bóng đá Soi kèo Livescore
Banner_center
Banner_center
Banner_center
Banner_center
------------------------------------

Tin tức

Bộ trưởng Văn phòng Nội các Michael Gove cho biết kế hoạch để người hâm mộ quay lại xem các sự kiện thể thao trực tiếp ở Anh từ ngày 1 tháng 10 sẽ không được thực hiện.

Các kế hoạch đã được xem xét vào đầu tháng này sau khi sự gia tăng các trường hợp covid, với các sự kiện thí điểm chỉ giới hạn cho 1.000 người.

Mức cảnh báo Covid-19 của Vương quốc Anh đã tăng lên cấp 4, có nghĩa là mức độ lây nhiễm "cao hoặc tăng theo cấp số nhân".

Báo Ấp Bắc điện tử

Phát biểu với BBC Breakfast, Gove xác nhận kế hoạch tổ chức sự trở lại của người hâm mộ sẽ bị "tạm dừng".

"Chúng tôi đang xem xét một kịch bản với số lượng người giới hạn đến sân vân động để xem bóng đá trực tiếp - nhưng sẽ không xảy ra trường hợp chúng tôi sẽ có những sân vận động chật cứng người hâm mộ," anh nói.

"Hiện tại, chúng tôi đang xem xét cách chúng tôi có thể tạm dừng chương trình đó, nhưng những gì chúng tôi muốn làm là đảm bảo rằng, khi và khi hoàn cảnh cho phép, có được nhiều người trở lại hơn.

"Vi-rút ít có khả năng lây lan ra ngoài trời hơn trong nhà, trong bản chất của các sự kiện thể thao lớn với lượng cổ động viên lớn tụ tập, thì khả năng lây nhiễm là không thể kiểm soát"

Chương trình thử nghiệm cũng sẽ bị tạm dừng.

Phần lớn các môn thể thao ở Anh đã được chơi trong những cánh cửa đóng kín kể từ khi khóa coronavirus vào tháng 3, bao gồm bóng đá Premier League, trận chung kết FA Cup, các trận đấu cricket ở Anh và hai cuộc đua Công thức 1 tại Silverstone.

Các sự kiện thể thao đã diễn ra với đầy đủ đám đông vào tháng 3 ngay trước khi tất cả các lịch thi đấu bị hoãn lại và Vương quốc Anh bị khóa đã được giám sát chặt chẽ.

Hội đồng thành phố đang điều tra tác động của trận đấu giữa Liverpool với Atletico Madrid tại Champions League, trong khi cũng có những lời kêu gọi điều tra xem liệu Lễ hội Cheltenham có nên diễn ra hay không.

Chính phủ đã bảo vệ quyết định cho phép các sự kiện như vậy diễn ra trước khi các hạn chế về tụ tập đông người được đưa ra.

Gove nói thêm: “Mọi người nhìn lại thời điểm bắt đầu đại dịch tại một số sự kiện thể thao lớn và đặt câu hỏi tại sao họ được phép đi tiếp.

"Những gì chúng tôi phải làm là xem xét các sự kiện thể thao một cách thận trọng nhưng chúng tôi cũng nhận ra rằng thể thao là một phần quan trọng của quốc gia này và chúng tôi đang xem xét mọi thứ có thể làm để hỗ trợ các vận động viên, các câu lạc bộ lớn của chúng tôi, thông qua những gì sẽ là một thử thách thời gian. "

Các nhà lãnh đạo của hơn 100 cơ quan thể thao đã viết thư cho thủ tướng để yêu cầu tài trợ khẩn cấp, Sport England đã chi 200 triệu bảng cho các trường hợp khẩn cấp, nhưng nhiều người trong lĩnh vực này tin rằng cần nhiều hơn thế.

Đầu tháng này, giám đốc điều hành Premier League Richard Masters nói với BBC Sport rằng người hâm mộ "cực kỳ quan trọng" được phép trở lại sân vận động càng sớm càng tốt và nếu không làm như vậy sẽ khiến các câu lạc bộ phải trả 700 triệu bảng trong mùa giải 2020-21.

Các câu lạc bộ của Liên đoàn bóng đá Anh đã mất 50 triệu bảng tiền thu từ cổng mùa trước và ước tính khoản lỗ 200 triệu bảng nếu không có người hâm mộ trong mùa giải này.

Liên đoàn bóng bầu dục Anh đang chuẩn bị cho khoản lỗ 50 triệu bảng doanh thu, trong khi đội tuyển nam Anh chấp nhận cắt giảm 25% lương trong 12 tháng tới.

Giám đốc điều hành Liên đoàn Bóng bầu dục Rugby, Ralph Rimmer kêu gọi chính phủ không trì hoãn sự trở lại của đám đông, với việc các câu lạc bộ phải đối mặt với khả năng ảnh hưởng đến doanh thu "lên đến 2 triệu bảng mỗi tuần".

Bài viết liên quan

Banner_left Banner_left